Friday, 14/08/2020 - 16:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Bình

Trường TH&THCS Vũ Quý thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid 19

Các giải pháp  hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid 19 của trường TH&THCS Vũ Quý

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT kiến Xương, trường TH&THCS Vũ Quý đã thực hiện nhiều giải pháp giúp học sinh tự học trong thời gian nghỉ phòng dịch tại nhà:

1. Giáo viên tích cực xây dựng các tài liệu word hướng dẫn tự học in, photo phát trực tiếp cho học sinh thông qua đội ngũ cán bộ lớp và đưa lên các trang web: Viettelstudy; dayhoctructuyen.thaibinh.gov.vn

2. Bên cạnh đó giáo viên còn trực tiếp quay các video hướng dẫn học sinh tự học hoặc sử dụng các phần mềm quay màn hình: CyberLink Youcam; BB FlashBack Pro 5 Player ...  xây dựng các video hướng dẫn tự học để đưa lên các website: Viettelstudy; dayhoctructuyen.thaibinh.gov.vn, giúp học sinh truy cập để tự học tại nhà:

3. Phát động giáo viên - học sinh tham gia các tiết học trực tuyến trên truyền hình Thái Bình. Ban giám hiệu và giáo viên thường xuyên kiểm tra việc dự học của học sinh qua nhiều hình thức: Kiểm tra qua hệ thống sách vở, bài tập; kiểm tra thông qua trao đổi liên lạc với phụ huynh; kiểm tra đột xuất trực tiếp tại gia đình học sinh...

CBGV tham gia dự học qua truyền hình:

Giáo viên bộ môn kiểm tra sách vở học sinh:

BGH kết hợp GV kiểm tra việc dự học qua truyền hình tại nhà học sinh:

4. Cùng với các hoạt động trên, giáo viên còn sử dụng phần mềm Zoom meeting để mở các khóa học trực tuyến với học sinh

Năm 2020 : 3.354